Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

24 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 11410)
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.

 

Mục đích của cuộc điều tra là để xem xét liệu Shazam có cung cấp dữ liệu người dùng để Apple sử dụng vào mục đích lôi kéo người sử dụng từ các dịch vụ khác như Spotify hay không, đồng thời xem xét sự ảnh hưởng của các bên khi Shazam dừng đề xuất các dịch vụ khác khi được Apple mua lại.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, hai nhân vật nội bộ trong cuộc điều tra đã xác nhận rằng Apple sẽ được phép thực hiện thương vụ mua bán mà không gặp phải bất kì chất vấn nào từ phía Ủy Ban Châu Âu .

 

Thương vụ 600 triệu USD của Apple ban đầu chỉ gặp phải rào cản luật pháp duy nhất tại Áo do giá trị tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Áo cùng 6 nước Châu Âu khác đã lên tiếng yêu cầu Ủy Ban Châu Âu làm rõ quyết định thâu tóm của Apple. Ủy Ban Châu Âu sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 04/09/2018.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.