Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

Friday, August 24, 20182:30 AM(View: 11642)
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.

 

Mục đích của cuộc điều tra là để xem xét liệu Shazam có cung cấp dữ liệu người dùng để Apple sử dụng vào mục đích lôi kéo người sử dụng từ các dịch vụ khác như Spotify hay không, đồng thời xem xét sự ảnh hưởng của các bên khi Shazam dừng đề xuất các dịch vụ khác khi được Apple mua lại.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, hai nhân vật nội bộ trong cuộc điều tra đã xác nhận rằng Apple sẽ được phép thực hiện thương vụ mua bán mà không gặp phải bất kì chất vấn nào từ phía Ủy Ban Châu Âu .

 

Thương vụ 600 triệu USD của Apple ban đầu chỉ gặp phải rào cản luật pháp duy nhất tại Áo do giá trị tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Áo cùng 6 nước Châu Âu khác đã lên tiếng yêu cầu Ủy Ban Châu Âu làm rõ quyết định thâu tóm của Apple. Ủy Ban Châu Âu sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 04/09/2018.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, February 26, 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
Wednesday, February 26, 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
Wednesday, February 26, 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
Wednesday, February 26, 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
Wednesday, February 26, 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
Tuesday, February 25, 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?