Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

24 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 11839)
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.

 

Mục đích của cuộc điều tra là để xem xét liệu Shazam có cung cấp dữ liệu người dùng để Apple sử dụng vào mục đích lôi kéo người sử dụng từ các dịch vụ khác như Spotify hay không, đồng thời xem xét sự ảnh hưởng của các bên khi Shazam dừng đề xuất các dịch vụ khác khi được Apple mua lại.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, hai nhân vật nội bộ trong cuộc điều tra đã xác nhận rằng Apple sẽ được phép thực hiện thương vụ mua bán mà không gặp phải bất kì chất vấn nào từ phía Ủy Ban Châu Âu .

 

Thương vụ 600 triệu USD của Apple ban đầu chỉ gặp phải rào cản luật pháp duy nhất tại Áo do giá trị tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Áo cùng 6 nước Châu Âu khác đã lên tiếng yêu cầu Ủy Ban Châu Âu làm rõ quyết định thâu tóm của Apple. Ủy Ban Châu Âu sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 04/09/2018.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.