Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

24 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 11486)
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.

 

Mục đích của cuộc điều tra là để xem xét liệu Shazam có cung cấp dữ liệu người dùng để Apple sử dụng vào mục đích lôi kéo người sử dụng từ các dịch vụ khác như Spotify hay không, đồng thời xem xét sự ảnh hưởng của các bên khi Shazam dừng đề xuất các dịch vụ khác khi được Apple mua lại.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, hai nhân vật nội bộ trong cuộc điều tra đã xác nhận rằng Apple sẽ được phép thực hiện thương vụ mua bán mà không gặp phải bất kì chất vấn nào từ phía Ủy Ban Châu Âu .

 

Thương vụ 600 triệu USD của Apple ban đầu chỉ gặp phải rào cản luật pháp duy nhất tại Áo do giá trị tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Áo cùng 6 nước Châu Âu khác đã lên tiếng yêu cầu Ủy Ban Châu Âu làm rõ quyết định thâu tóm của Apple. Ủy Ban Châu Âu sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 04/09/2018.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.