Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

29 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12070)
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.

 

Hai giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Didi cũng sẽ bị sa thải. Công ty cũng đang phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra. Didi cũng khẳng định tài xế sát hại nữ hành khách không có bất kỳ tiền án, có đầy đủ giấy tờ. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ kẻ sát nhân. Trước đó, đã có một số hành khách nữ phản ảnh việc bị gã tài xế sát nhân đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

 

Thông báo của Didi cho biết: “Sự việc cho thấy việc quản lý tài xế và khách hàng của chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện. Đặc biệt là việc phản ứng nhanh những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi vẫn đang chia sẻ thông tin với cảnh sát và sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình trước khi hoạt động trở lại”.

 

Trước đó, vào tháng 05/2018, Didi cũng phải ngừng dịch vụ cho đi nhờ xe trong một tuần, sau khi một tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, Didi đã phải tiến hành các biện pháp an toàn, chẳng hạn như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào thời điểm đêm khuya.

514Vote
42Vote
33Vote
21Vote
16Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.