Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

29 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12375)
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.

 

Hai giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Didi cũng sẽ bị sa thải. Công ty cũng đang phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra. Didi cũng khẳng định tài xế sát hại nữ hành khách không có bất kỳ tiền án, có đầy đủ giấy tờ. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ kẻ sát nhân. Trước đó, đã có một số hành khách nữ phản ảnh việc bị gã tài xế sát nhân đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

 

Thông báo của Didi cho biết: “Sự việc cho thấy việc quản lý tài xế và khách hàng của chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện. Đặc biệt là việc phản ứng nhanh những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi vẫn đang chia sẻ thông tin với cảnh sát và sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình trước khi hoạt động trở lại”.

 

Trước đó, vào tháng 05/2018, Didi cũng phải ngừng dịch vụ cho đi nhờ xe trong một tuần, sau khi một tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, Didi đã phải tiến hành các biện pháp an toàn, chẳng hạn như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào thời điểm đêm khuya.

514Vote
42Vote
33Vote
21Vote
16Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.