Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

29 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12417)
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.

 

Hai giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Didi cũng sẽ bị sa thải. Công ty cũng đang phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra. Didi cũng khẳng định tài xế sát hại nữ hành khách không có bất kỳ tiền án, có đầy đủ giấy tờ. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ kẻ sát nhân. Trước đó, đã có một số hành khách nữ phản ảnh việc bị gã tài xế sát nhân đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

 

Thông báo của Didi cho biết: “Sự việc cho thấy việc quản lý tài xế và khách hàng của chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện. Đặc biệt là việc phản ứng nhanh những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi vẫn đang chia sẻ thông tin với cảnh sát và sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình trước khi hoạt động trở lại”.

 

Trước đó, vào tháng 05/2018, Didi cũng phải ngừng dịch vụ cho đi nhờ xe trong một tuần, sau khi một tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, Didi đã phải tiến hành các biện pháp an toàn, chẳng hạn như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào thời điểm đêm khuya.

514Vote
42Vote
33Vote
21Vote
16Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.