Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

29 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12873)
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động
Ứng Dụng Đi Nhờ Xe Didi Tại Trung Quốc Ngừng Hoạt Động

Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.

 

Hai giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Didi cũng sẽ bị sa thải. Công ty cũng đang phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra. Didi cũng khẳng định tài xế sát hại nữ hành khách không có bất kỳ tiền án, có đầy đủ giấy tờ. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ kẻ sát nhân. Trước đó, đã có một số hành khách nữ phản ảnh việc bị gã tài xế sát nhân đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

 

Thông báo của Didi cho biết: “Sự việc cho thấy việc quản lý tài xế và khách hàng của chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện. Đặc biệt là việc phản ứng nhanh những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi vẫn đang chia sẻ thông tin với cảnh sát và sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình trước khi hoạt động trở lại”.

 

Trước đó, vào tháng 05/2018, Didi cũng phải ngừng dịch vụ cho đi nhờ xe trong một tuần, sau khi một tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, Didi đã phải tiến hành các biện pháp an toàn, chẳng hạn như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào thời điểm đêm khuya.

514Vote
42Vote
33Vote
21Vote
16Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.