Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber

28 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 13038)
Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber
Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.

 

Thỏa thuận sẽ giúp hồi sinh lại dự án xe tự lái của Uber. Hồi tháng 03/2018, một chiếc SUV tự lái của Uber đã gây tai nạn khiến một người đi bộ qua đường tử vong tại thành phố Tempe, Arizona. Ngay sau đó, Uber đóng cửa dự án xe tự lái và sa thải hàng trăm nhân viên của hãng.

 

Uber cho biết sẽ triển khai công nghệ xe tự lái của hãng trên những chiếc xe của Toyota. Trước đây, Toyota cũng có một công nghệ hỗ trợ người lái mang tên Guardian, giúp chiếc xe tự động giữ đúng làn đường giống như của Tesla. Sau đó, những chiếc xe tự lái sẽ được sử dụng trong dịch vụ đi nhờ xe của Uber vào năm 2021.

 

Dự án xe tự lái của Uber cũng góp phần rất lớn trong khoản lỗ của Uber, trong Q2/2018 là 891 triệu USD. CEO Dara Khosrowshahi có một chiến lược hoàn toàn khác với nhà sáng lập Travis Kalanick, trong việc phát triển xe tự lái. Trong khi ông Kalanick muốn Uber độc lập phát triển công nghệ xe tự lái của riêng mình, được gọi là những chiếc xe giúp Uber tồn tại. CEO Khosrowshahi lại muốn hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác, trước đây là thỏa thuận với Volvo và hiện tại là với Toyota.

526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.