Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber

28 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 13108)
Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber
Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.

 

Thỏa thuận sẽ giúp hồi sinh lại dự án xe tự lái của Uber. Hồi tháng 03/2018, một chiếc SUV tự lái của Uber đã gây tai nạn khiến một người đi bộ qua đường tử vong tại thành phố Tempe, Arizona. Ngay sau đó, Uber đóng cửa dự án xe tự lái và sa thải hàng trăm nhân viên của hãng.

 

Uber cho biết sẽ triển khai công nghệ xe tự lái của hãng trên những chiếc xe của Toyota. Trước đây, Toyota cũng có một công nghệ hỗ trợ người lái mang tên Guardian, giúp chiếc xe tự động giữ đúng làn đường giống như của Tesla. Sau đó, những chiếc xe tự lái sẽ được sử dụng trong dịch vụ đi nhờ xe của Uber vào năm 2021.

 

Dự án xe tự lái của Uber cũng góp phần rất lớn trong khoản lỗ của Uber, trong Q2/2018 là 891 triệu USD. CEO Dara Khosrowshahi có một chiến lược hoàn toàn khác với nhà sáng lập Travis Kalanick, trong việc phát triển xe tự lái. Trong khi ông Kalanick muốn Uber độc lập phát triển công nghệ xe tự lái của riêng mình, được gọi là những chiếc xe giúp Uber tồn tại. CEO Khosrowshahi lại muốn hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác, trước đây là thỏa thuận với Volvo và hiện tại là với Toyota.

526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.