Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber

28 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 13342)
Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber
Toyota Đầu Tư 500 Triệu USD Vào Uber

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.

 

Thỏa thuận sẽ giúp hồi sinh lại dự án xe tự lái của Uber. Hồi tháng 03/2018, một chiếc SUV tự lái của Uber đã gây tai nạn khiến một người đi bộ qua đường tử vong tại thành phố Tempe, Arizona. Ngay sau đó, Uber đóng cửa dự án xe tự lái và sa thải hàng trăm nhân viên của hãng.

 

Uber cho biết sẽ triển khai công nghệ xe tự lái của hãng trên những chiếc xe của Toyota. Trước đây, Toyota cũng có một công nghệ hỗ trợ người lái mang tên Guardian, giúp chiếc xe tự động giữ đúng làn đường giống như của Tesla. Sau đó, những chiếc xe tự lái sẽ được sử dụng trong dịch vụ đi nhờ xe của Uber vào năm 2021.

 

Dự án xe tự lái của Uber cũng góp phần rất lớn trong khoản lỗ của Uber, trong Q2/2018 là 891 triệu USD. CEO Dara Khosrowshahi có một chiến lược hoàn toàn khác với nhà sáng lập Travis Kalanick, trong việc phát triển xe tự lái. Trong khi ông Kalanick muốn Uber độc lập phát triển công nghệ xe tự lái của riêng mình, được gọi là những chiếc xe giúp Uber tồn tại. CEO Khosrowshahi lại muốn hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi khác, trước đây là thỏa thuận với Volvo và hiện tại là với Toyota.

526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
13Vote
4.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.