Mercedes Sẽ Sớm Ra Mắt EQC, Xe Chạy Điện Hoàn Toàn Đầu Tiên Của Hãng

28 Tháng Tám 20182:08 SA(Xem: 13051)
Mercedes Sẽ Sớm Ra Mắt EQC, Xe Chạy Điện Hoàn Toàn Đầu Tiên Của Hãng
Mercedes Sẽ Sớm Ra Mắt EQC, Xe Chạy Điện Hoàn Toàn Đầu Tiên Của Hãng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chính thức liên quan tới mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, sẽ được ra mắt vào ngày 04/09/2018.

 

Sự xuất hiện của chiếc xe mới đồng thời cũng mở ra một dòng xe hoàn toàn mới của hãng có tên EQ – dòng xe chạy điện hoàn toàn của Mercedes, tương tự như những chiếc xe Tesla hiện hành.

 

Chưa có nhiều thông tin và hình ảnh của EQC được tiết lộ, chỉ có một chút về lưới tản nhiệt và cụm đèn pha. Theo cách đặt tên của Mercedes, C có lẽ thể hiện cho dòng xe cỡ nhỏ (C, E, S) như C-Class hay GLC hiện nay. EQC sẽ là chiếc SUV chạy điện, trước đó đã được Mercedes công bố dưới dạng concept. Theo thông tin về mẫu concept, EQC sẽ dùng pin 70kWh với tầm hoạt động lên tới 500km. Xe được trang bị 2 mô tơ điện ở trước và trục sau với công suất tối đa 300kW, khả năng tăng tốc của nó từ 0 lên 100km/h là dưới 5 giây. Dù vậy, đây chỉ là những thông số tham khảo về mẫu concept, có thể phiên bản thương mại sẽ có thay đổi.

 

Theo lộ trình, giai đoạn 2019 - 2020 sẽ có nhiều hãng ra mắt xe điện, Mercedes muốn là một trong số những hãng ra mắt sớm nhất với model EQC. Thời điểm bán ra cũng sẽ được Mercedes công bố vào ngày 04/09/2018.

515Vote
41Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.