Tất Cả Các Mẫu iPhone 2019 Sẽ Không Có 3D Touch

28 Tháng Tám 20182:33 SA(Xem: 12830)
Tất Cả Các Mẫu iPhone 2019 Sẽ Không Có 3D Touch
Tất Cả Các Mẫu iPhone 2019 Sẽ Không Có 3D Touch

Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.

 

Theo Blayen Curtis, nhà phân tích của Barclays, tất cả các mẫu iPhone màn hình OLED ra mắt vào năm 2019 đều không có 3D Touch. Tuy nhiên, kế hoạch cuối cùng có thể được thay đổi.

 

Đầu năm 2018, Ming-Chi Kuo cho biết iPhone LCD 6.1 inch 2018 cũng không có 3D Touch, nhưng hai mẫu iPhone màn hình OLED ra mắt cùng thời điểm sẽ có. Chuyên gia Kuo cũng đồng ý rằng tất cả các mẫu iPhone 2019 đều không có 3D Touch. Ông cho rằng đây là một biện pháp tiết kiệm chi phí. Apple có thể sẽ chuyển sang quy trình CGS (Cover Glass Sensor), đồng nghĩa với việc cảm biến cảm ứng sẽ không còn được tích hợp với màn hình, mà thay vào đó sẽ trở thành một phần của lớp bảo vệ màn hình LCD bên dưới.

 

Kết quả là màn hình mới nhẹ hơn và chống va đập tốt hơn nhưng lại đắt hơn. Để bù đắp mức chi phí vượt trội, 3D Touch sẽ bị loại bỏ. Cùng với thông tin về 3D Touch, Curtis cũng cho rằng AirPods 2 sẽ ra mắt vào Q4/2019. Ngoài ra, loa HomePod giá rẻ cũng sẽ được ra mắt vào năm 2019 để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

518Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.