Yahoo Vẫn Đang Quét Email Người Dùng Để Phục Vụ Quảng Cáo

30 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11934)
Yahoo Vẫn Đang Quét Email Người Dùng Để Phục Vụ Quảng Cáo
Yahoo Vẫn Đang Quét Email Người Dùng Để Phục Vụ Quảng Cáo

Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.

 

Theo Wall Street Journal, vì doanh nghiệp quảng cáo Oath của Verizon, vốn sở hữu cả Yahoo và AOL, đã quảng cáo về một dịch vụ mà cho phép quét hơn 200 triệu hộp thư đến để tìm dữ liệu về thói quen mua sắm của người dùng. Dịch vụ mang lại lợi ích cho các nhà quảng cáo bằng cách xác định những người tiêu dùng mà mua các dịch vụ hoặc nhận được các thư tự động từ các dịch vụ nhất định. Chẳng hạn như, những người dùng Yahoo nhận được email về việc lái xe cho Uber sẽ được nhận diện là một người đi lái xe thuê. Sau đó, những dữ liệu gắn thẻ của những người dùng sẽ giúp những nhà quảng cáo biết cách để nhắm mục tiêu cụ thể đến với từng người.

 

Hành vi quét tin nhắn hộp thư đã trở nên lỗi thời trong ngành công nghiệp, do quyền riêng tư dữ liệu đang ngày càng trở nên quan trọng đối với người dùng. Yahoo và AOL là những nhà cung cấp email duy nhất còn quét những hộp thư của người dùng.

 

Hành vi quét email của người dùng Yahoo không phải là điều mới lạ, nhưng nó đã mở rộng ra trong nhiều năm, đặc biệt là khi Oath được tạo ra vào năm 2017 để cạnh tranh với thế độc quyền của Facebook và Google. Chính sách riêng tư của Oath cho phép những nhân viên Yahoo có thể xem lại các phần của email thương mại. Những hành vi đã làm dấy lên những nghi vấn và lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu trong ngành.

54Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.