Yahoo Vẫn Đang Quét Email Người Dùng Để Phục Vụ Quảng Cáo

30 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11956)
Yahoo Vẫn Đang Quét Email Người Dùng Để Phục Vụ Quảng Cáo
Yahoo Vẫn Đang Quét Email Người Dùng Để Phục Vụ Quảng Cáo

Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.

 

Theo Wall Street Journal, vì doanh nghiệp quảng cáo Oath của Verizon, vốn sở hữu cả Yahoo và AOL, đã quảng cáo về một dịch vụ mà cho phép quét hơn 200 triệu hộp thư đến để tìm dữ liệu về thói quen mua sắm của người dùng. Dịch vụ mang lại lợi ích cho các nhà quảng cáo bằng cách xác định những người tiêu dùng mà mua các dịch vụ hoặc nhận được các thư tự động từ các dịch vụ nhất định. Chẳng hạn như, những người dùng Yahoo nhận được email về việc lái xe cho Uber sẽ được nhận diện là một người đi lái xe thuê. Sau đó, những dữ liệu gắn thẻ của những người dùng sẽ giúp những nhà quảng cáo biết cách để nhắm mục tiêu cụ thể đến với từng người.

 

Hành vi quét tin nhắn hộp thư đã trở nên lỗi thời trong ngành công nghiệp, do quyền riêng tư dữ liệu đang ngày càng trở nên quan trọng đối với người dùng. Yahoo và AOL là những nhà cung cấp email duy nhất còn quét những hộp thư của người dùng.

 

Hành vi quét email của người dùng Yahoo không phải là điều mới lạ, nhưng nó đã mở rộng ra trong nhiều năm, đặc biệt là khi Oath được tạo ra vào năm 2017 để cạnh tranh với thế độc quyền của Facebook và Google. Chính sách riêng tư của Oath cho phép những nhân viên Yahoo có thể xem lại các phần của email thương mại. Những hành vi đã làm dấy lên những nghi vấn và lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu trong ngành.

54Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.