Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

29 Tháng Tám 20181:25 SA(Xem: 12956)
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Nghiên cứu cũng cho thấy thời tiết nóng có thể làm gia tăng đáng kể bệnh giang mai chuyên lây qua đường tình dục, vì mọi người có xu hướng quan hệ nhiều hơn khi trời nóng lên. Một hội đồng y tế cũng phát hiện ra những trường hợp tương tự đã tăng gấp 5 lần trong vòng 4 tháng trong năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017. Kể từ tháng 04/2018, chỉ trong một khu vực được khảo sát đã có 56 trường hợp nhiễm bệnh, 16 trường hợp chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần và chủ yếu người bệnh là nam giới.

 

Các bác sĩ đều nghi ngờ rằng nguyên nhân do nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble để tìm kiếm và quan hệ với bạn tình mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Người dùng thường xóa profile của đối tác ngay sau đó, và chính điều này ngăn sự cảnh báo từ những người này đến những người dùng khác, nếu sau đó họ bị chẩn đoán nhiễm trùng.

 

Hội đồng Y tế của Đại học Abertawe Bro Morgannwg ở South Wales, Anh đã báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh ở các vùng như Swansea, Neath Port Talbot và Bridgend. Đồng thời kêu gọi mọi người liên hệ với một phòng khám sức khỏe tình dục nếu có quan hệ không lành mạnh trong những tháng qua. Joanne Hearne thuộc Đại học Abertawe Bro Morgannwg cho biết: “Sự gia tăng về giang mai nói chung đang hoành hành trên khắp xứ Wales. Đặc biệt là sự gia tăng mạnh trong 6 tuần qua, dựa vào các theo dõi y tế, có thể thời tiết nóng lên khiến mọi người hoạt động tình dục nhiều hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển của truyền thông xã hội, cùng với các trang web, ứng dụng hẹn hò là những yếu tố khác dẫn đến sự gia tăng”

59Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.