Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

29 Tháng Tám 20181:25 SA(Xem: 13240)
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Nghiên cứu cũng cho thấy thời tiết nóng có thể làm gia tăng đáng kể bệnh giang mai chuyên lây qua đường tình dục, vì mọi người có xu hướng quan hệ nhiều hơn khi trời nóng lên. Một hội đồng y tế cũng phát hiện ra những trường hợp tương tự đã tăng gấp 5 lần trong vòng 4 tháng trong năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017. Kể từ tháng 04/2018, chỉ trong một khu vực được khảo sát đã có 56 trường hợp nhiễm bệnh, 16 trường hợp chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần và chủ yếu người bệnh là nam giới.

 

Các bác sĩ đều nghi ngờ rằng nguyên nhân do nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble để tìm kiếm và quan hệ với bạn tình mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Người dùng thường xóa profile của đối tác ngay sau đó, và chính điều này ngăn sự cảnh báo từ những người này đến những người dùng khác, nếu sau đó họ bị chẩn đoán nhiễm trùng.

 

Hội đồng Y tế của Đại học Abertawe Bro Morgannwg ở South Wales, Anh đã báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh ở các vùng như Swansea, Neath Port Talbot và Bridgend. Đồng thời kêu gọi mọi người liên hệ với một phòng khám sức khỏe tình dục nếu có quan hệ không lành mạnh trong những tháng qua. Joanne Hearne thuộc Đại học Abertawe Bro Morgannwg cho biết: “Sự gia tăng về giang mai nói chung đang hoành hành trên khắp xứ Wales. Đặc biệt là sự gia tăng mạnh trong 6 tuần qua, dựa vào các theo dõi y tế, có thể thời tiết nóng lên khiến mọi người hoạt động tình dục nhiều hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển của truyền thông xã hội, cùng với các trang web, ứng dụng hẹn hò là những yếu tố khác dẫn đến sự gia tăng”

59Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.