Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

29 Tháng Tám 20181:25 SA(Xem: 13376)
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Nghiên cứu cũng cho thấy thời tiết nóng có thể làm gia tăng đáng kể bệnh giang mai chuyên lây qua đường tình dục, vì mọi người có xu hướng quan hệ nhiều hơn khi trời nóng lên. Một hội đồng y tế cũng phát hiện ra những trường hợp tương tự đã tăng gấp 5 lần trong vòng 4 tháng trong năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017. Kể từ tháng 04/2018, chỉ trong một khu vực được khảo sát đã có 56 trường hợp nhiễm bệnh, 16 trường hợp chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần và chủ yếu người bệnh là nam giới.

 

Các bác sĩ đều nghi ngờ rằng nguyên nhân do nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble để tìm kiếm và quan hệ với bạn tình mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Người dùng thường xóa profile của đối tác ngay sau đó, và chính điều này ngăn sự cảnh báo từ những người này đến những người dùng khác, nếu sau đó họ bị chẩn đoán nhiễm trùng.

 

Hội đồng Y tế của Đại học Abertawe Bro Morgannwg ở South Wales, Anh đã báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh ở các vùng như Swansea, Neath Port Talbot và Bridgend. Đồng thời kêu gọi mọi người liên hệ với một phòng khám sức khỏe tình dục nếu có quan hệ không lành mạnh trong những tháng qua. Joanne Hearne thuộc Đại học Abertawe Bro Morgannwg cho biết: “Sự gia tăng về giang mai nói chung đang hoành hành trên khắp xứ Wales. Đặc biệt là sự gia tăng mạnh trong 6 tuần qua, dựa vào các theo dõi y tế, có thể thời tiết nóng lên khiến mọi người hoạt động tình dục nhiều hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển của truyền thông xã hội, cùng với các trang web, ứng dụng hẹn hò là những yếu tố khác dẫn đến sự gia tăng”

59Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.