Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

29 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 12669)
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.

 

Sự phát triển của Samsung SDS là một dự án hợp tác với Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB). BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau, bằng cách chỉ yêu cầu chứng nhận từ một ngân hàng. Chứng nhận có thể được xác minh trên nền tảng bằng cách sử dụng mật mã, dấu vân tay hoặc theo mẫu.

 

Theo thông báo, BankSign sẽ cho phép khách hàng có được chứng nhận có hiệu lực trong tối đa 3 năm, thay thế hệ thống chứng nhận hiện có, hệ thống hiện tại đòi hỏi phải gia hạn hàng năm, và ghi danh cùng xác thực với từng ngân hàng riêng lẻ.

 

Phó Chủ tịch kinh doanh tài chính tại Samsung SDS Hong-Jun Yoo cho rằng, BankSign sẽ là “ví dụ đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ ngân hàng”. Ông cho biết thêm, công ty đang mở rộng kinh doanh chuyển đổi số, nó sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

 

Hồi tháng 06/2018, KFB lần đầu tiên tiết lộ đang phát triển BankSign, dự định thay thế hệ thống xác minh 20 năm phức tạp bằng một hệ thống dựa trên blockchain hiệu quả hơn. Vào thời điểm đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng BankSign sẽ dựa trên Nexledger, công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp chuyên dùng được phát triển bởi Samsung SDS.

 

Samsung SDS đã phát hành một bộ các sản phẩm dựa trên blockchain trong năm 2018. Hồi tháng 06/2018, Samsung SDS đã giới thiệu sản phẩm CelloSquare 3.0, một blockchain triển khai nhắm vào lĩnh vực logistics toàn cầu. Trước đó, công ty đã công bố sự ra mắt của một nền tảng tài chính trên blockchain Nexfinance. Samsung SDS cho biết sản phẩm cũng sẽ kết hợp các khía cạnh của Trí tuệ nhân tạo AI, Phân tích dữ liệu lớn, và công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như Tự động hóa quy trình thông minh.

510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.