Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

29 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 12699)
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.

 

Sự phát triển của Samsung SDS là một dự án hợp tác với Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB). BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau, bằng cách chỉ yêu cầu chứng nhận từ một ngân hàng. Chứng nhận có thể được xác minh trên nền tảng bằng cách sử dụng mật mã, dấu vân tay hoặc theo mẫu.

 

Theo thông báo, BankSign sẽ cho phép khách hàng có được chứng nhận có hiệu lực trong tối đa 3 năm, thay thế hệ thống chứng nhận hiện có, hệ thống hiện tại đòi hỏi phải gia hạn hàng năm, và ghi danh cùng xác thực với từng ngân hàng riêng lẻ.

 

Phó Chủ tịch kinh doanh tài chính tại Samsung SDS Hong-Jun Yoo cho rằng, BankSign sẽ là “ví dụ đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ ngân hàng”. Ông cho biết thêm, công ty đang mở rộng kinh doanh chuyển đổi số, nó sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

 

Hồi tháng 06/2018, KFB lần đầu tiên tiết lộ đang phát triển BankSign, dự định thay thế hệ thống xác minh 20 năm phức tạp bằng một hệ thống dựa trên blockchain hiệu quả hơn. Vào thời điểm đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng BankSign sẽ dựa trên Nexledger, công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp chuyên dùng được phát triển bởi Samsung SDS.

 

Samsung SDS đã phát hành một bộ các sản phẩm dựa trên blockchain trong năm 2018. Hồi tháng 06/2018, Samsung SDS đã giới thiệu sản phẩm CelloSquare 3.0, một blockchain triển khai nhắm vào lĩnh vực logistics toàn cầu. Trước đó, công ty đã công bố sự ra mắt của một nền tảng tài chính trên blockchain Nexfinance. Samsung SDS cho biết sản phẩm cũng sẽ kết hợp các khía cạnh của Trí tuệ nhân tạo AI, Phân tích dữ liệu lớn, và công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như Tự động hóa quy trình thông minh.

510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.