Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

29 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 12907)
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.

 

Sự phát triển của Samsung SDS là một dự án hợp tác với Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB). BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau, bằng cách chỉ yêu cầu chứng nhận từ một ngân hàng. Chứng nhận có thể được xác minh trên nền tảng bằng cách sử dụng mật mã, dấu vân tay hoặc theo mẫu.

 

Theo thông báo, BankSign sẽ cho phép khách hàng có được chứng nhận có hiệu lực trong tối đa 3 năm, thay thế hệ thống chứng nhận hiện có, hệ thống hiện tại đòi hỏi phải gia hạn hàng năm, và ghi danh cùng xác thực với từng ngân hàng riêng lẻ.

 

Phó Chủ tịch kinh doanh tài chính tại Samsung SDS Hong-Jun Yoo cho rằng, BankSign sẽ là “ví dụ đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ ngân hàng”. Ông cho biết thêm, công ty đang mở rộng kinh doanh chuyển đổi số, nó sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

 

Hồi tháng 06/2018, KFB lần đầu tiên tiết lộ đang phát triển BankSign, dự định thay thế hệ thống xác minh 20 năm phức tạp bằng một hệ thống dựa trên blockchain hiệu quả hơn. Vào thời điểm đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng BankSign sẽ dựa trên Nexledger, công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp chuyên dùng được phát triển bởi Samsung SDS.

 

Samsung SDS đã phát hành một bộ các sản phẩm dựa trên blockchain trong năm 2018. Hồi tháng 06/2018, Samsung SDS đã giới thiệu sản phẩm CelloSquare 3.0, một blockchain triển khai nhắm vào lĩnh vực logistics toàn cầu. Trước đó, công ty đã công bố sự ra mắt của một nền tảng tài chính trên blockchain Nexfinance. Samsung SDS cho biết sản phẩm cũng sẽ kết hợp các khía cạnh của Trí tuệ nhân tạo AI, Phân tích dữ liệu lớn, và công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như Tự động hóa quy trình thông minh.

510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.