Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

29 Tháng Tám 20181:45 SA(Xem: 12572)
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng
Samsung SDS Ra Mắt Công Cụ Chứng Nhận Trên Nền Tảng Blockchain Cho Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.

 

Sự phát triển của Samsung SDS là một dự án hợp tác với Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB). BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau, bằng cách chỉ yêu cầu chứng nhận từ một ngân hàng. Chứng nhận có thể được xác minh trên nền tảng bằng cách sử dụng mật mã, dấu vân tay hoặc theo mẫu.

 

Theo thông báo, BankSign sẽ cho phép khách hàng có được chứng nhận có hiệu lực trong tối đa 3 năm, thay thế hệ thống chứng nhận hiện có, hệ thống hiện tại đòi hỏi phải gia hạn hàng năm, và ghi danh cùng xác thực với từng ngân hàng riêng lẻ.

 

Phó Chủ tịch kinh doanh tài chính tại Samsung SDS Hong-Jun Yoo cho rằng, BankSign sẽ là “ví dụ đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ ngân hàng”. Ông cho biết thêm, công ty đang mở rộng kinh doanh chuyển đổi số, nó sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

 

Hồi tháng 06/2018, KFB lần đầu tiên tiết lộ đang phát triển BankSign, dự định thay thế hệ thống xác minh 20 năm phức tạp bằng một hệ thống dựa trên blockchain hiệu quả hơn. Vào thời điểm đó, trang Cointelegraph đưa tin rằng BankSign sẽ dựa trên Nexledger, công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp chuyên dùng được phát triển bởi Samsung SDS.

 

Samsung SDS đã phát hành một bộ các sản phẩm dựa trên blockchain trong năm 2018. Hồi tháng 06/2018, Samsung SDS đã giới thiệu sản phẩm CelloSquare 3.0, một blockchain triển khai nhắm vào lĩnh vực logistics toàn cầu. Trước đó, công ty đã công bố sự ra mắt của một nền tảng tài chính trên blockchain Nexfinance. Samsung SDS cho biết sản phẩm cũng sẽ kết hợp các khía cạnh của Trí tuệ nhân tạo AI, Phân tích dữ liệu lớn, và công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như Tự động hóa quy trình thông minh.

510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.