Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới

29 Tháng Tám 20182:01 SA(Xem: 13156)
Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới
Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới

Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.

 

Những con chip mới là dòng Core U (i7-8565U, i5-8265U và i3-8145U) và dòng Core Y (i7-8500Y, i5-8200Y và i3-8100Y), cả 2 dòng chip đều có mức phát nhiệt thấp và dành cho các laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Ngoài ra, nổi bật hơn, cả 2 dòng chip mới đều tích hợp Gigabit WiFi. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ sớm có thể thấy những chiếc laptop cực kỳ mỏng nhưng có tốc độ WiFi cực kỳ nhanh.

 

Ngoài WiFi, Intel cũng hứa rằng các chip dòng U có hiệu suất cao hơn 2 con số so với thế hệ trước. Hãng tuyên bố rằng các mẫu laptop dùng chip U mới có thể đạt được 16 tiếng sử dụng mỗi lần sạc. Thậm chí, với các laptop được tối ưu hóa, thời gian sử dụng có thể lên tới 19 giờ. Đây sẽ là giải pháp của Intel nhằm đối đầu với các mẫu laptop Windows 10 chạy chip ARM.

 

Chip i7 và i5 dòng U có 4 lõi và 8 luồng trong khi i3 chỉ có 2 lõi và 4 luồng. Thú vị hơn, chip i7-8565U còn có thể đạt được tốc độ tối đa 4.6 GHz nhưng không thể duy trì trong thời gian dài. Intel cho biết các mẫu laptop và máy tính 2 trong 1 dùng chip U và Y mới sẽ xuất hiện vào mùa thu 2018.
518Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động