Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới

29 Tháng Tám 20182:01 SA(Xem: 13357)
Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới
Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới

Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.

 

Những con chip mới là dòng Core U (i7-8565U, i5-8265U và i3-8145U) và dòng Core Y (i7-8500Y, i5-8200Y và i3-8100Y), cả 2 dòng chip đều có mức phát nhiệt thấp và dành cho các laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Ngoài ra, nổi bật hơn, cả 2 dòng chip mới đều tích hợp Gigabit WiFi. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ sớm có thể thấy những chiếc laptop cực kỳ mỏng nhưng có tốc độ WiFi cực kỳ nhanh.

 

Ngoài WiFi, Intel cũng hứa rằng các chip dòng U có hiệu suất cao hơn 2 con số so với thế hệ trước. Hãng tuyên bố rằng các mẫu laptop dùng chip U mới có thể đạt được 16 tiếng sử dụng mỗi lần sạc. Thậm chí, với các laptop được tối ưu hóa, thời gian sử dụng có thể lên tới 19 giờ. Đây sẽ là giải pháp của Intel nhằm đối đầu với các mẫu laptop Windows 10 chạy chip ARM.

 

Chip i7 và i5 dòng U có 4 lõi và 8 luồng trong khi i3 chỉ có 2 lõi và 4 luồng. Thú vị hơn, chip i7-8565U còn có thể đạt được tốc độ tối đa 4.6 GHz nhưng không thể duy trì trong thời gian dài. Intel cho biết các mẫu laptop và máy tính 2 trong 1 dùng chip U và Y mới sẽ xuất hiện vào mùa thu 2018.
518Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.