Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới

29 Tháng Tám 20182:01 SA(Xem: 13471)
Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới
Intel Ra Mắt Chip U Và Y Mới

Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.

 

Những con chip mới là dòng Core U (i7-8565U, i5-8265U và i3-8145U) và dòng Core Y (i7-8500Y, i5-8200Y và i3-8100Y), cả 2 dòng chip đều có mức phát nhiệt thấp và dành cho các laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Ngoài ra, nổi bật hơn, cả 2 dòng chip mới đều tích hợp Gigabit WiFi. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ sớm có thể thấy những chiếc laptop cực kỳ mỏng nhưng có tốc độ WiFi cực kỳ nhanh.

 

Ngoài WiFi, Intel cũng hứa rằng các chip dòng U có hiệu suất cao hơn 2 con số so với thế hệ trước. Hãng tuyên bố rằng các mẫu laptop dùng chip U mới có thể đạt được 16 tiếng sử dụng mỗi lần sạc. Thậm chí, với các laptop được tối ưu hóa, thời gian sử dụng có thể lên tới 19 giờ. Đây sẽ là giải pháp của Intel nhằm đối đầu với các mẫu laptop Windows 10 chạy chip ARM.

 

Chip i7 và i5 dòng U có 4 lõi và 8 luồng trong khi i3 chỉ có 2 lõi và 4 luồng. Thú vị hơn, chip i7-8565U còn có thể đạt được tốc độ tối đa 4.6 GHz nhưng không thể duy trì trong thời gian dài. Intel cho biết các mẫu laptop và máy tính 2 trong 1 dùng chip U và Y mới sẽ xuất hiện vào mùa thu 2018.
518Vote
41Vote
33Vote
23Vote
16Vote
3.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?