CEO Tim Cook Bán 57.8 Triệu USD Cổ Phiếu Apple

29 Tháng Tám 20182:08 SA(Xem: 12169)
CEO Tim Cook Bán 57.8 Triệu USD Cổ Phiếu Apple
CEO Tim Cook Bán 57.8 Triệu USD Cổ Phiếu Apple

Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.

 

Theo hồ sơ của SEC, CEO Tim Cook đã bán ra 265,160 cổ phiếu Apple, với mức giá dao động trong khoảng 216.96 – 218.54 USD/cổ phiếu. Sau khi bán số cổ phiếu, Tim Cook có được khoảng 57.8 triệu USD. Số 294,840 cổ phiếu còn lại có giá trị khoảng 63 triệu USD bị Apple giữ lại vì thuế.

 

Số tiền thưởng của Tim Cook sẽ không dừng lại ở đó. Ông sẽ tiếp tục được nhận 560,000 cổ phiếu Apple mỗi năm, trong vòng 3 năm tiếp theo. Hiển nhiên, trong khoảng thời gian đó, Tim Cook vẫn là CEO của Apple và cổ phiếu AAPL tiếp tục tăng trưởng.

 

Trong năm 2017, Tim Cook có thu nhập khoảng 102 triệu USD, từ tiền lương, thưởng và ưu đãi cổ phiếu của công ty. Hiện giá trị tài sản của ông ước tính khoảng 600 - 700 triệu USD. Dù vậy, CEO Tim Cook cho biết sẽ cho đi tất cả tài sản của mình để làm từ thiện.

59Vote
41Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.