CEO Tim Cook Bán 57.8 Triệu USD Cổ Phiếu Apple

29 Tháng Tám 20182:08 SA(Xem: 12268)
CEO Tim Cook Bán 57.8 Triệu USD Cổ Phiếu Apple
CEO Tim Cook Bán 57.8 Triệu USD Cổ Phiếu Apple

Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.

 

Theo hồ sơ của SEC, CEO Tim Cook đã bán ra 265,160 cổ phiếu Apple, với mức giá dao động trong khoảng 216.96 – 218.54 USD/cổ phiếu. Sau khi bán số cổ phiếu, Tim Cook có được khoảng 57.8 triệu USD. Số 294,840 cổ phiếu còn lại có giá trị khoảng 63 triệu USD bị Apple giữ lại vì thuế.

 

Số tiền thưởng của Tim Cook sẽ không dừng lại ở đó. Ông sẽ tiếp tục được nhận 560,000 cổ phiếu Apple mỗi năm, trong vòng 3 năm tiếp theo. Hiển nhiên, trong khoảng thời gian đó, Tim Cook vẫn là CEO của Apple và cổ phiếu AAPL tiếp tục tăng trưởng.

 

Trong năm 2017, Tim Cook có thu nhập khoảng 102 triệu USD, từ tiền lương, thưởng và ưu đãi cổ phiếu của công ty. Hiện giá trị tài sản của ông ước tính khoảng 600 - 700 triệu USD. Dù vậy, CEO Tim Cook cho biết sẽ cho đi tất cả tài sản của mình để làm từ thiện.

59Vote
41Vote
36Vote
22Vote
15Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.