LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

31 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18197)
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.

 

Với kích thước lên tới 88 inch, TV LG OLED 88 inch hiện là chiếc TV có màn hình OLED kích thước và độ phân giải lớn nhất thế giới. TV OLED 8K của LG có số lượng điểm ảnh lớn gấp đôi TV 4K và gấp 8 lần so với một chiếc TV HD tiêu chuẩn. TV có hơn 33 triệu điểm ảnh và độ phân giải 7,680 x 4,320 pixel.

 

Dòng TV OLED của LG luôn được đánh giá cao vì dùng màn OLED với khả năng truyền tải hình ảnh chi tiết, độ tương phản cao, màu đen tuyệt đối và góc nhìn rộng. Lợi thế của màn hình OLED là không cần đèn nền, nhờ đó màn hình trở nên mỏng hơn và giảm tiêu thụ điện năng. Dù vậy, việc LG nâng cấp độ phân giải TV OLED lên tới 8K được giới công nghệ cho là khá sớm. Vì hầu hết các nội dung hiện mới chỉ dừng ở việc hỗ trợ 4K và đang có lộ trình nâng cấp dần lên 8K trong tương lai.

 

Doanh số TV OLED dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018 và đạt trên 9 triệu chiếc vào năm 2022. Mục tiêu của LG là tiếp tục tăng tỷ lệ dòngTV OLED trong danh mục đầu tư cho mảng TV cao cấp, đồng thời thúc đẩy nhu cầu sử dụng TV OLED trên quy mô lớn. Theo giới phân tích, dù thị trường TV 8K mới nhen nhóm nhưng doanh số của TV 8K dự kiến sẽ tăng hơn 5 triệu chiếc vào năm 2022, và LG nhiều khà năng sẽ là một trong những hãng dẫn đầu thị trường TV OLED 8K.

 

Brian Kwon, chủ tịch công ty con LG Home Entertainment, cho biết: “TV OLED 4K đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại ngành công nghiệp TV và LG tự tin rằng, TV OLED 8K sẽ làm được điều tương tự”. LG không phải là thương hiệu TV duy nhất đem đến dòng TV 8K tại IFA 2018. Samsung được cho cũng sẽ mang tới dòng TV QLED 8K.

 

LG chưa công bố giá bán của dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên trên thế giới. Trước đó, model TV OLED 77 inch của LG đã có giá khoảng 15,000 USD. Hãng vẫn đang là công ty thống trị thị trường TV OLED với khoảng 1.5 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu trong năm 2017.

 

Theo dự báo của Digitimes, doanh số của hãng có thể đạt tới 2 triệu chiếc TV OLED. Trong khi đó, ngay cả các thương hiệu theo sát như Sony, Panasonic hay Philips được cho sẽ chỉ loanh quanh ở mức 200,000 - 500,000 chiếc trong năm 2018.

514Vote
42Vote
34Vote
29Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.