LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

31 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18505)
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.

 

Với kích thước lên tới 88 inch, TV LG OLED 88 inch hiện là chiếc TV có màn hình OLED kích thước và độ phân giải lớn nhất thế giới. TV OLED 8K của LG có số lượng điểm ảnh lớn gấp đôi TV 4K và gấp 8 lần so với một chiếc TV HD tiêu chuẩn. TV có hơn 33 triệu điểm ảnh và độ phân giải 7,680 x 4,320 pixel.

 

Dòng TV OLED của LG luôn được đánh giá cao vì dùng màn OLED với khả năng truyền tải hình ảnh chi tiết, độ tương phản cao, màu đen tuyệt đối và góc nhìn rộng. Lợi thế của màn hình OLED là không cần đèn nền, nhờ đó màn hình trở nên mỏng hơn và giảm tiêu thụ điện năng. Dù vậy, việc LG nâng cấp độ phân giải TV OLED lên tới 8K được giới công nghệ cho là khá sớm. Vì hầu hết các nội dung hiện mới chỉ dừng ở việc hỗ trợ 4K và đang có lộ trình nâng cấp dần lên 8K trong tương lai.

 

Doanh số TV OLED dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018 và đạt trên 9 triệu chiếc vào năm 2022. Mục tiêu của LG là tiếp tục tăng tỷ lệ dòngTV OLED trong danh mục đầu tư cho mảng TV cao cấp, đồng thời thúc đẩy nhu cầu sử dụng TV OLED trên quy mô lớn. Theo giới phân tích, dù thị trường TV 8K mới nhen nhóm nhưng doanh số của TV 8K dự kiến sẽ tăng hơn 5 triệu chiếc vào năm 2022, và LG nhiều khà năng sẽ là một trong những hãng dẫn đầu thị trường TV OLED 8K.

 

Brian Kwon, chủ tịch công ty con LG Home Entertainment, cho biết: “TV OLED 4K đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại ngành công nghiệp TV và LG tự tin rằng, TV OLED 8K sẽ làm được điều tương tự”. LG không phải là thương hiệu TV duy nhất đem đến dòng TV 8K tại IFA 2018. Samsung được cho cũng sẽ mang tới dòng TV QLED 8K.

 

LG chưa công bố giá bán của dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên trên thế giới. Trước đó, model TV OLED 77 inch của LG đã có giá khoảng 15,000 USD. Hãng vẫn đang là công ty thống trị thị trường TV OLED với khoảng 1.5 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu trong năm 2017.

 

Theo dự báo của Digitimes, doanh số của hãng có thể đạt tới 2 triệu chiếc TV OLED. Trong khi đó, ngay cả các thương hiệu theo sát như Sony, Panasonic hay Philips được cho sẽ chỉ loanh quanh ở mức 200,000 - 500,000 chiếc trong năm 2018.

514Vote
42Vote
34Vote
29Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.