LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

31 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18504)
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.

 

Với kích thước lên tới 88 inch, TV LG OLED 88 inch hiện là chiếc TV có màn hình OLED kích thước và độ phân giải lớn nhất thế giới. TV OLED 8K của LG có số lượng điểm ảnh lớn gấp đôi TV 4K và gấp 8 lần so với một chiếc TV HD tiêu chuẩn. TV có hơn 33 triệu điểm ảnh và độ phân giải 7,680 x 4,320 pixel.

 

Dòng TV OLED của LG luôn được đánh giá cao vì dùng màn OLED với khả năng truyền tải hình ảnh chi tiết, độ tương phản cao, màu đen tuyệt đối và góc nhìn rộng. Lợi thế của màn hình OLED là không cần đèn nền, nhờ đó màn hình trở nên mỏng hơn và giảm tiêu thụ điện năng. Dù vậy, việc LG nâng cấp độ phân giải TV OLED lên tới 8K được giới công nghệ cho là khá sớm. Vì hầu hết các nội dung hiện mới chỉ dừng ở việc hỗ trợ 4K và đang có lộ trình nâng cấp dần lên 8K trong tương lai.

 

Doanh số TV OLED dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018 và đạt trên 9 triệu chiếc vào năm 2022. Mục tiêu của LG là tiếp tục tăng tỷ lệ dòngTV OLED trong danh mục đầu tư cho mảng TV cao cấp, đồng thời thúc đẩy nhu cầu sử dụng TV OLED trên quy mô lớn. Theo giới phân tích, dù thị trường TV 8K mới nhen nhóm nhưng doanh số của TV 8K dự kiến sẽ tăng hơn 5 triệu chiếc vào năm 2022, và LG nhiều khà năng sẽ là một trong những hãng dẫn đầu thị trường TV OLED 8K.

 

Brian Kwon, chủ tịch công ty con LG Home Entertainment, cho biết: “TV OLED 4K đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại ngành công nghiệp TV và LG tự tin rằng, TV OLED 8K sẽ làm được điều tương tự”. LG không phải là thương hiệu TV duy nhất đem đến dòng TV 8K tại IFA 2018. Samsung được cho cũng sẽ mang tới dòng TV QLED 8K.

 

LG chưa công bố giá bán của dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên trên thế giới. Trước đó, model TV OLED 77 inch của LG đã có giá khoảng 15,000 USD. Hãng vẫn đang là công ty thống trị thị trường TV OLED với khoảng 1.5 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu trong năm 2017.

 

Theo dự báo của Digitimes, doanh số của hãng có thể đạt tới 2 triệu chiếc TV OLED. Trong khi đó, ngay cả các thương hiệu theo sát như Sony, Panasonic hay Philips được cho sẽ chỉ loanh quanh ở mức 200,000 - 500,000 chiếc trong năm 2018.

514Vote
42Vote
34Vote
29Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.