Chính Phủ Anh Cấm Học Sinh Mua Nước Tăng Lực

03 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13777)
Chính Phủ Anh Cấm Học Sinh Mua Nước Tăng Lực

cac-nha-khoa-hoc-tim-cach-loai-bo-bpa-ra-khoi-chai-nuoc-nhua
Khoảng cuối tháng 08/2018, bà Theresa May - thủ tướng Anh, đã ra nghị quyết cấm bán nước tăng lực cho học sinh dưới 18 tuổi trong một nỗ lực giảm thiểu tình trạng béo phì tại Anh.

 

Hiện nay, các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ. Chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều người, trong đó có đầu bếp nổi tiếng Jamie Oliver. Tuy nhiên, một bộ phận người dân nước Anh lại cho rằng chính phủ đã quá khắt khe và bị "cuồng cấm mọi thứ".

 

Các nhà khoa học cho biết, có tới 25% số trẻ em từ 6 đến 9 tuổi ở Anh có tiêu thụ nước tăng lực. Con số lên tới hơn 2/3 đối với nhóm người trẻ tuổi dưới vị thành niên. Vậy tại sao chính phủ Anh lại đưa ra lệnh cấm kì quặc nếu từ trước đến nay các loại nước giải khát như Coca Cola, hay Fanta, Pepsi vẫn đang rất thịnh hành? Câu trả lời là vì nước tăng lực chứa một lượng cafein lớn hơn hẳn các loại nước có ga khác. Trung bình trong 250ml của nước tăng lực, có tới 80mg cafein, tương đương với một tách cà phê đen hoặc 3 chai Coca cỡ lớn. Ngoài ra, lượng đường trong nước tăng lực cũng nhiều hơn trong đồ uống giải khát bình thường tới 65%. Tất cả các yếu tố cùng với cái giá rẻ khoảng chừng 25 pence, đã khiến tỉ lệ béo phì của Anh tăng nhanh trong những năm qua.

 

Nhiều trẻ em cho biết còn uống nước tăng lực thay cho bữa sáng vì vị ngon và cái giá quá rẻ. Vì vậy, thủ tướng Anh Theresa May đã ban hành một đạo luật cấm bán nước tăng lực cho trẻ dưới 18 tuổi, với hi vọng rằng đạo luật sẽ giảm bớt được phần nào tình trạng béo phì của trẻ em. Bất cứ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nào dám trái lệnh và tiếp tục bán đồ uống tăng lực cho các đối tượng dưới tuổi vị thành niên sẽ bị phạt tới 2,500 bảng Anh. Nữ thủ tướng cho biết: “Chúng ta phải làm gì đó vì bọn trẻ! Luật cấm chắc chắn sẽ làm giảm bớt được phần nào tình trạng béo phì của các em nhỏ ở Anh”. Dù là có lợi cho học sinh, nhưng một vị thượng nghị sĩ đã cho rằng chính phủ cấm quá nhiều thứ, và gần như ngày nào cũng có một lệnh cấm mới được ban hành.

58Vote
41Vote
39Vote
212Vote
17Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.