Apple Mua Lại Công Ty Startup Chuyên Phát Triển Lense Cho Kính AR

31 Tháng Tám 20182:16 SA(Xem: 12440)
Apple Mua Lại Công Ty Startup Chuyên Phát Triển Lense Cho Kính AR
images


Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, Apple đã mua lại startup tập trung vào việc tạo ra "ống kính cho kính đeo tăng cường thực tế". Các chi tiết của thương vụ, chẳng hạn như giá cả hiện vẫn chưa được các bên tiết lộ.

 

Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality. Akonia sở hữu hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ AR và đã gây quỹ được 11.6 triệu USD vào năm 2012.

 

Akonia tiết lộ công nghệ màn hình của hãng cho phép các thấu kính thủy tinh thông minh mỏng, trong suốt hiển thị hình ảnh rực rỡ, đầy màu sắc và có góc nhìn rộng. Công ty có danh mục hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến hệ thống và vật liệu holographic.

 

Hiện chưa có thông tin về mức giá Apple trả cho Akonia và thời gian chính thức để hoàn thành thương vụ. Tuy nhiên, Reuters và một số nguồn tin khác cho biết Akonia đã rất yên tĩnh trong 6 tháng. Điều này có nghĩa là thỏa thuận có thể đã diễn ra vào đầu năm 2018. Khi được hỏi về chi tiết của thương vụ, Apple cho biết: “Apple mua các công ty nhỏ hơn theo thời gian và chúng tôi sẽ không thảo luận về mục đích hay kế hoạch của mình”

 

Có thể Apple đang phát triển một chiếc kính tăng cường thực tế AR hoặc một số dạng của thiết bị đeo để phát hành vào đầu năm 2019 hoặc 2020. Việc mua lại Akonia là một trợ giúp hoàn hảo cho kế hoạch. CEO Tim Cook của Apple cũng rất nhiều lần bày tỏ sự lạc quan về tương lai của công nghệ tăng cường thực tế AR.

51Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan