Apple Mua Lại Công Ty Startup Chuyên Phát Triển Lense Cho Kính AR

31 Tháng Tám 20182:16 SA(Xem: 12448)
Apple Mua Lại Công Ty Startup Chuyên Phát Triển Lense Cho Kính AR
images


Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, Apple đã mua lại startup tập trung vào việc tạo ra "ống kính cho kính đeo tăng cường thực tế". Các chi tiết của thương vụ, chẳng hạn như giá cả hiện vẫn chưa được các bên tiết lộ.

 

Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality. Akonia sở hữu hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ AR và đã gây quỹ được 11.6 triệu USD vào năm 2012.

 

Akonia tiết lộ công nghệ màn hình của hãng cho phép các thấu kính thủy tinh thông minh mỏng, trong suốt hiển thị hình ảnh rực rỡ, đầy màu sắc và có góc nhìn rộng. Công ty có danh mục hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến hệ thống và vật liệu holographic.

 

Hiện chưa có thông tin về mức giá Apple trả cho Akonia và thời gian chính thức để hoàn thành thương vụ. Tuy nhiên, Reuters và một số nguồn tin khác cho biết Akonia đã rất yên tĩnh trong 6 tháng. Điều này có nghĩa là thỏa thuận có thể đã diễn ra vào đầu năm 2018. Khi được hỏi về chi tiết của thương vụ, Apple cho biết: “Apple mua các công ty nhỏ hơn theo thời gian và chúng tôi sẽ không thảo luận về mục đích hay kế hoạch của mình”

 

Có thể Apple đang phát triển một chiếc kính tăng cường thực tế AR hoặc một số dạng của thiết bị đeo để phát hành vào đầu năm 2019 hoặc 2020. Việc mua lại Akonia là một trợ giúp hoàn hảo cho kế hoạch. CEO Tim Cook của Apple cũng rất nhiều lần bày tỏ sự lạc quan về tương lai của công nghệ tăng cường thực tế AR.

51Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".