Apple Mua Lại Công Ty Startup Chuyên Phát Triển Lense Cho Kính AR

31 Tháng Tám 20182:16 SA(Xem: 12585)
Apple Mua Lại Công Ty Startup Chuyên Phát Triển Lense Cho Kính AR
images


Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, Apple đã mua lại startup tập trung vào việc tạo ra "ống kính cho kính đeo tăng cường thực tế". Các chi tiết của thương vụ, chẳng hạn như giá cả hiện vẫn chưa được các bên tiết lộ.

 

Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality. Akonia sở hữu hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ AR và đã gây quỹ được 11.6 triệu USD vào năm 2012.

 

Akonia tiết lộ công nghệ màn hình của hãng cho phép các thấu kính thủy tinh thông minh mỏng, trong suốt hiển thị hình ảnh rực rỡ, đầy màu sắc và có góc nhìn rộng. Công ty có danh mục hơn 200 bằng sáng chế liên quan đến hệ thống và vật liệu holographic.

 

Hiện chưa có thông tin về mức giá Apple trả cho Akonia và thời gian chính thức để hoàn thành thương vụ. Tuy nhiên, Reuters và một số nguồn tin khác cho biết Akonia đã rất yên tĩnh trong 6 tháng. Điều này có nghĩa là thỏa thuận có thể đã diễn ra vào đầu năm 2018. Khi được hỏi về chi tiết của thương vụ, Apple cho biết: “Apple mua các công ty nhỏ hơn theo thời gian và chúng tôi sẽ không thảo luận về mục đích hay kế hoạch của mình”

 

Có thể Apple đang phát triển một chiếc kính tăng cường thực tế AR hoặc một số dạng của thiết bị đeo để phát hành vào đầu năm 2019 hoặc 2020. Việc mua lại Akonia là một trợ giúp hoàn hảo cho kế hoạch. CEO Tim Cook của Apple cũng rất nhiều lần bày tỏ sự lạc quan về tương lai của công nghệ tăng cường thực tế AR.

51Vote
41Vote
34Vote
22Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.