Sony Ra Mắt Xperia XZ3

31 Tháng Tám 20182:31 SA(Xem: 13272)
Sony Ra Mắt Xperia XZ3
sony-cong-bo-muc-gia-cua-xperia-xz2-va-xz2-compact


Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.

 

Sony Xperia XZ3 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hai mặt kính cao cấp và khung kim loại nguyên khối, phần thân máy được làm dài và thon hơn. Ngoài ra, viền bezel ở phía trên và phía dưới của máy cũng được cắt giảm, mỏng hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Xperia XZ2.

 

Thay vì sử dụng màn hình LCD, Sony đã trang bị cho Xperia XZ3 một màn hình OLED với kích thước lớn lên tới 6 inch, độ phân giải QHD+ (2880 x 1440 pixel), tỷ lệ khung hình 18:9, được bo cong ở hai cạnh bên và không đi theo xu hướng thiết kế "màn hình tai thỏ" giống như các mẫu smartphone khác trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, nó còn được bảo vệ bởi một lớp kính cường lực cao cấp Corning Gorilla Glass 5, cho khả năng chịu lực cao.

 

Về cấu hình, Xperia XZ3 dùng vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm, kết hợp cùng 4GB RAM và bộ nhớ trong UFS 2.1 có dung lượng 64GB. Ngoài ra, máy cũng có hai phiên bản SIM khác nhau, trong đó phiên bản 2 SIM sẽ hỗ trợ mở rộng thêm dung lượng lưu trữ thông qua thẻ nhớ microSD lên tới 512GB.

 

Tương tự như thế hệ tiền nhiệm, Sony vẫn quyết định chỉ trang bị duy nhất một camera ở mặt sau cho chiếc Xperia XZ3 mới, độ phân giải 19MP, khẩu độ f/2.0 và được tích hợp công nghệ lấy nét theo pha PDAF, lấy nét tự động Auto Focus. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ quay video siêu chậm slow-motion 1080p ở tốc độ 960fps, video 4K HDR với định dạng HEVC. Camera trước của máy có độ phân giải 13MP và khẩu độ f/1.9.

 

Máy có dung lượng pin 3300mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 qua cổng kết nối USB Type-C và sạc không dây chuẩn Qi. Máy vẫn sẽ đi kèm với kết nối NFC, Bluetooth 5.0, Wi-Fi băng tần kép và cảm biến vân tay truyền thống ở mặt lưng.

 

Xperia XZ3 là mẫu smartphone đầu tiên của Sony chạy trên hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất từ Google. Máy cũng được trang bị tính năng Side Sense (cảm ứng cạnh) hoàn toàn mới của Sony. Đây là một hệ thống cử chỉ giúp phát hiện các thao tác nhấn và vuốt của người dùng trên phần viền cong của màn hình. Theo đó, người dùng chỉ cần nhấn đúp vào bất kì vị trí nào ở cạnh bên, máy sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng thường xuyên sử dụng mà không cần phải cuộn lên hay cuộn xuống, giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh danh sách ứng dụng này theo ý muốn của riêng mình.

 

Xperia XZ3 sẽ bắt đầu được bán ra tại Mỹ từ ngày 24/09/2018 với mức giá 899 USD thông qua Amazon và Best Buy. Có 4 tùy chọn màu sắc khác nhau, bao gồm Đen, Trắng, Đỏ và Xanh.

520Vote
44Vote
311Vote
25Vote
16Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.