Sony Ra Mắt Xperia XZ3

31 Tháng Tám 20182:31 SA(Xem: 13721)
Sony Ra Mắt Xperia XZ3
sony-cong-bo-muc-gia-cua-xperia-xz2-va-xz2-compact


Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.

 

Sony Xperia XZ3 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hai mặt kính cao cấp và khung kim loại nguyên khối, phần thân máy được làm dài và thon hơn. Ngoài ra, viền bezel ở phía trên và phía dưới của máy cũng được cắt giảm, mỏng hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Xperia XZ2.

 

Thay vì sử dụng màn hình LCD, Sony đã trang bị cho Xperia XZ3 một màn hình OLED với kích thước lớn lên tới 6 inch, độ phân giải QHD+ (2880 x 1440 pixel), tỷ lệ khung hình 18:9, được bo cong ở hai cạnh bên và không đi theo xu hướng thiết kế "màn hình tai thỏ" giống như các mẫu smartphone khác trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, nó còn được bảo vệ bởi một lớp kính cường lực cao cấp Corning Gorilla Glass 5, cho khả năng chịu lực cao.

 

Về cấu hình, Xperia XZ3 dùng vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm, kết hợp cùng 4GB RAM và bộ nhớ trong UFS 2.1 có dung lượng 64GB. Ngoài ra, máy cũng có hai phiên bản SIM khác nhau, trong đó phiên bản 2 SIM sẽ hỗ trợ mở rộng thêm dung lượng lưu trữ thông qua thẻ nhớ microSD lên tới 512GB.

 

Tương tự như thế hệ tiền nhiệm, Sony vẫn quyết định chỉ trang bị duy nhất một camera ở mặt sau cho chiếc Xperia XZ3 mới, độ phân giải 19MP, khẩu độ f/2.0 và được tích hợp công nghệ lấy nét theo pha PDAF, lấy nét tự động Auto Focus. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ quay video siêu chậm slow-motion 1080p ở tốc độ 960fps, video 4K HDR với định dạng HEVC. Camera trước của máy có độ phân giải 13MP và khẩu độ f/1.9.

 

Máy có dung lượng pin 3300mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 qua cổng kết nối USB Type-C và sạc không dây chuẩn Qi. Máy vẫn sẽ đi kèm với kết nối NFC, Bluetooth 5.0, Wi-Fi băng tần kép và cảm biến vân tay truyền thống ở mặt lưng.

 

Xperia XZ3 là mẫu smartphone đầu tiên của Sony chạy trên hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất từ Google. Máy cũng được trang bị tính năng Side Sense (cảm ứng cạnh) hoàn toàn mới của Sony. Đây là một hệ thống cử chỉ giúp phát hiện các thao tác nhấn và vuốt của người dùng trên phần viền cong của màn hình. Theo đó, người dùng chỉ cần nhấn đúp vào bất kì vị trí nào ở cạnh bên, máy sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng thường xuyên sử dụng mà không cần phải cuộn lên hay cuộn xuống, giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh danh sách ứng dụng này theo ý muốn của riêng mình.

 

Xperia XZ3 sẽ bắt đầu được bán ra tại Mỹ từ ngày 24/09/2018 với mức giá 899 USD thông qua Amazon và Best Buy. Có 4 tùy chọn màu sắc khác nhau, bao gồm Đen, Trắng, Đỏ và Xanh.

520Vote
44Vote
311Vote
25Vote
16Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.