Sony Ra Mắt Xperia XZ3

31 Tháng Tám 20182:31 SA(Xem: 13859)
Sony Ra Mắt Xperia XZ3
sony-cong-bo-muc-gia-cua-xperia-xz2-va-xz2-compact


Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.

 

Sony Xperia XZ3 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hai mặt kính cao cấp và khung kim loại nguyên khối, phần thân máy được làm dài và thon hơn. Ngoài ra, viền bezel ở phía trên và phía dưới của máy cũng được cắt giảm, mỏng hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Xperia XZ2.

 

Thay vì sử dụng màn hình LCD, Sony đã trang bị cho Xperia XZ3 một màn hình OLED với kích thước lớn lên tới 6 inch, độ phân giải QHD+ (2880 x 1440 pixel), tỷ lệ khung hình 18:9, được bo cong ở hai cạnh bên và không đi theo xu hướng thiết kế "màn hình tai thỏ" giống như các mẫu smartphone khác trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, nó còn được bảo vệ bởi một lớp kính cường lực cao cấp Corning Gorilla Glass 5, cho khả năng chịu lực cao.

 

Về cấu hình, Xperia XZ3 dùng vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm, kết hợp cùng 4GB RAM và bộ nhớ trong UFS 2.1 có dung lượng 64GB. Ngoài ra, máy cũng có hai phiên bản SIM khác nhau, trong đó phiên bản 2 SIM sẽ hỗ trợ mở rộng thêm dung lượng lưu trữ thông qua thẻ nhớ microSD lên tới 512GB.

 

Tương tự như thế hệ tiền nhiệm, Sony vẫn quyết định chỉ trang bị duy nhất một camera ở mặt sau cho chiếc Xperia XZ3 mới, độ phân giải 19MP, khẩu độ f/2.0 và được tích hợp công nghệ lấy nét theo pha PDAF, lấy nét tự động Auto Focus. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ quay video siêu chậm slow-motion 1080p ở tốc độ 960fps, video 4K HDR với định dạng HEVC. Camera trước của máy có độ phân giải 13MP và khẩu độ f/1.9.

 

Máy có dung lượng pin 3300mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0 qua cổng kết nối USB Type-C và sạc không dây chuẩn Qi. Máy vẫn sẽ đi kèm với kết nối NFC, Bluetooth 5.0, Wi-Fi băng tần kép và cảm biến vân tay truyền thống ở mặt lưng.

 

Xperia XZ3 là mẫu smartphone đầu tiên của Sony chạy trên hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất từ Google. Máy cũng được trang bị tính năng Side Sense (cảm ứng cạnh) hoàn toàn mới của Sony. Đây là một hệ thống cử chỉ giúp phát hiện các thao tác nhấn và vuốt của người dùng trên phần viền cong của màn hình. Theo đó, người dùng chỉ cần nhấn đúp vào bất kì vị trí nào ở cạnh bên, máy sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng thường xuyên sử dụng mà không cần phải cuộn lên hay cuộn xuống, giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh danh sách ứng dụng này theo ý muốn của riêng mình.

 

Xperia XZ3 sẽ bắt đầu được bán ra tại Mỹ từ ngày 24/09/2018 với mức giá 899 USD thông qua Amazon và Best Buy. Có 4 tùy chọn màu sắc khác nhau, bao gồm Đen, Trắng, Đỏ và Xanh.

520Vote
44Vote
311Vote
25Vote
16Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?