Samsung Chính Thức Công Bố Sẽ Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Đầu Tiên Trong Năm 2018

05 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12094)
Samsung Chính Thức Công Bố Sẽ Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Đầu Tiên Trong Năm 2018
Samsung Chính Thức Công Bố Sẽ Ra Mắt Smartphone Màn Hình Gập Đầu Tiên Trong Năm 2018

Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.

 

DJ Koh, CEO mảng di động của Samsung, đã xác nhận rằng smartphone màn hình gập của Samsung sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018. Ông nói thêm rằng Samsung quyết định tung ra thị trường smartphone màn hình gập sau khi khảo sát người dùng và thấy rằng thiết bị với thiết kế kiểu mới hoàn toàn có chỗ đứng trên thị trường.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ ra mắt smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, tháng 06/2018, DJ Koh nói rằng Samsung rất muốn trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Nên trước nguy cơ bị đánh bại bởi các đối thủ Trung Quốc, nhiều khả năng công ty đã đẩy nhanh quá trình phát triển để ra mắt smartphone màn hình gập sớm hơn.

 

Dù chưa xác định ngày ra mắt cụ thể, nhưng ông Koh tiết lộ rằng smartphone màn hình gập có thể được ra mắt tại SDC 2018, diễn ra vào ngày 7 và 08/11/2018.  Ông Koh nói rằng mục tiêu của Samsung là tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi thiết bị mới được mở ra. Ông cũng xác nhận rằng người dùng có thể thực hiện hầu hết các chức năng chính khi thiết bị được gập lại. Chỉ khi cần lướt web hoặc xem chi tiết một thứ gì đó, người dùng mới cần phải mở thiết bị ra.

 

Ông chia sẻ: “Nhưng ngay cả khi mở ra, nó sẽ mang lại những lợi ích gì so với tablet? Nếu trải nghiệm khi mở ra của nó tương tự với tablet thì làm sao có thể thuyết phục người dùng mua nó? Chúng tôi phải làm sao để khi khách hàng dùng nó họ sẽ nhận ra những vượt trội so với tablet và đó là lý do chúng tôi tạo ra nó”. Mọi tính năng, thiết bị và sáng tạo mà Samsung phát triển cần có một thông điệp ý nghĩa với khách hàng. Dù vậy, ông không tiết lộ bất cứ chi tiết, tính năng và thông số nào về smartphone màn hình gập mà Samsung đang phát triển, hay cả mức giá của thiết bị.

57Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).