Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

04 Tháng Chín 20181:29 SA(Xem: 14580)
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.

 

Theo Samsung, khó khăn lớn nhất khi phát triển TV QLED không cần đèn nền không nằm ở công nghệ mà chính là giá bán. Han Jong-hui, chủ tịch mảng màn hình của Samsung Electronics chia sẻ: “Vì chúng tôi không thể ra mắt thị trường những chiếc TV QLED không cần đèn nền với giá quá đắt được. Nên chúng tôi đang nỗ lực hướng tới thương mại hóa sản phẩm với mức giá hấp dẫn hơn”. Khi được hỏi về việc các đối thủ khác đã sớm phát hành TV QLED không cần đèn nền, chẳng hạn như TCL, đại diện Samsung bày tỏ sự tự tin rằng, công nghệ TV QLED mới của hãng sẽ vượt trội hơn nhiều so với các hãng khác.

 

Kể từ khi ra mắt, Samsung đã định hướng dòng TV QLED của hãng là dòng sản phẩm cao cấp. Trái lại với phần đông các hãng đang hướng đến TV OLED, Samsung quyết định vẫn trung thành với màn hình LCD nhưng cải tiến công nghệ, khiến nó trở nên đặc biệt hơn với dòng TV OLED. Về bản chất TV QLED cũng là TV LCD, sử dụng đèn nền LED nhưng bổ sung thêm lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và chất lượng màu sắc.

 

Ưu điểm của dòng TV QLED là độ sáng vượt trội so với TV LCD và TV OLED thông thường, màu sắc ít bị biến dạng ở mọi góc nhìn. Tại triển lãm IFA 2018, Kim Hyun-suk, chủ tịch Samsung Electronics, bày tỏ niềm tin về việc hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp TV trong những năm tiếp theo.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.