Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

04 Tháng Chín 20181:29 SA(Xem: 14645)
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.

 

Theo Samsung, khó khăn lớn nhất khi phát triển TV QLED không cần đèn nền không nằm ở công nghệ mà chính là giá bán. Han Jong-hui, chủ tịch mảng màn hình của Samsung Electronics chia sẻ: “Vì chúng tôi không thể ra mắt thị trường những chiếc TV QLED không cần đèn nền với giá quá đắt được. Nên chúng tôi đang nỗ lực hướng tới thương mại hóa sản phẩm với mức giá hấp dẫn hơn”. Khi được hỏi về việc các đối thủ khác đã sớm phát hành TV QLED không cần đèn nền, chẳng hạn như TCL, đại diện Samsung bày tỏ sự tự tin rằng, công nghệ TV QLED mới của hãng sẽ vượt trội hơn nhiều so với các hãng khác.

 

Kể từ khi ra mắt, Samsung đã định hướng dòng TV QLED của hãng là dòng sản phẩm cao cấp. Trái lại với phần đông các hãng đang hướng đến TV OLED, Samsung quyết định vẫn trung thành với màn hình LCD nhưng cải tiến công nghệ, khiến nó trở nên đặc biệt hơn với dòng TV OLED. Về bản chất TV QLED cũng là TV LCD, sử dụng đèn nền LED nhưng bổ sung thêm lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và chất lượng màu sắc.

 

Ưu điểm của dòng TV QLED là độ sáng vượt trội so với TV LCD và TV OLED thông thường, màu sắc ít bị biến dạng ở mọi góc nhìn. Tại triển lãm IFA 2018, Kim Hyun-suk, chủ tịch Samsung Electronics, bày tỏ niềm tin về việc hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp TV trong những năm tiếp theo.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.