Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

Tuesday, September 4, 20181:29 AM(View: 14492)
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.

 

Theo Samsung, khó khăn lớn nhất khi phát triển TV QLED không cần đèn nền không nằm ở công nghệ mà chính là giá bán. Han Jong-hui, chủ tịch mảng màn hình của Samsung Electronics chia sẻ: “Vì chúng tôi không thể ra mắt thị trường những chiếc TV QLED không cần đèn nền với giá quá đắt được. Nên chúng tôi đang nỗ lực hướng tới thương mại hóa sản phẩm với mức giá hấp dẫn hơn”. Khi được hỏi về việc các đối thủ khác đã sớm phát hành TV QLED không cần đèn nền, chẳng hạn như TCL, đại diện Samsung bày tỏ sự tự tin rằng, công nghệ TV QLED mới của hãng sẽ vượt trội hơn nhiều so với các hãng khác.

 

Kể từ khi ra mắt, Samsung đã định hướng dòng TV QLED của hãng là dòng sản phẩm cao cấp. Trái lại với phần đông các hãng đang hướng đến TV OLED, Samsung quyết định vẫn trung thành với màn hình LCD nhưng cải tiến công nghệ, khiến nó trở nên đặc biệt hơn với dòng TV OLED. Về bản chất TV QLED cũng là TV LCD, sử dụng đèn nền LED nhưng bổ sung thêm lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và chất lượng màu sắc.

 

Ưu điểm của dòng TV QLED là độ sáng vượt trội so với TV LCD và TV OLED thông thường, màu sắc ít bị biến dạng ở mọi góc nhìn. Tại triển lãm IFA 2018, Kim Hyun-suk, chủ tịch Samsung Electronics, bày tỏ niềm tin về việc hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp TV trong những năm tiếp theo.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 14, 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
Monday, December 14, 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
Monday, December 14, 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
Monday, December 14, 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
Monday, December 14, 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
Monday, December 14, 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.