Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

04 Tháng Chín 20181:29 SA(Xem: 14911)
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020
Samsung Tuyên Bố Sẽ Có TV QLED Không Đèn Nền Ra Mắt Trước Năm 2020

Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.

 

Theo Samsung, khó khăn lớn nhất khi phát triển TV QLED không cần đèn nền không nằm ở công nghệ mà chính là giá bán. Han Jong-hui, chủ tịch mảng màn hình của Samsung Electronics chia sẻ: “Vì chúng tôi không thể ra mắt thị trường những chiếc TV QLED không cần đèn nền với giá quá đắt được. Nên chúng tôi đang nỗ lực hướng tới thương mại hóa sản phẩm với mức giá hấp dẫn hơn”. Khi được hỏi về việc các đối thủ khác đã sớm phát hành TV QLED không cần đèn nền, chẳng hạn như TCL, đại diện Samsung bày tỏ sự tự tin rằng, công nghệ TV QLED mới của hãng sẽ vượt trội hơn nhiều so với các hãng khác.

 

Kể từ khi ra mắt, Samsung đã định hướng dòng TV QLED của hãng là dòng sản phẩm cao cấp. Trái lại với phần đông các hãng đang hướng đến TV OLED, Samsung quyết định vẫn trung thành với màn hình LCD nhưng cải tiến công nghệ, khiến nó trở nên đặc biệt hơn với dòng TV OLED. Về bản chất TV QLED cũng là TV LCD, sử dụng đèn nền LED nhưng bổ sung thêm lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và chất lượng màu sắc.

 

Ưu điểm của dòng TV QLED là độ sáng vượt trội so với TV LCD và TV OLED thông thường, màu sắc ít bị biến dạng ở mọi góc nhìn. Tại triển lãm IFA 2018, Kim Hyun-suk, chủ tịch Samsung Electronics, bày tỏ niềm tin về việc hãng sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu ngành công nghiệp TV trong những năm tiếp theo.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.