Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

04 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 12814)
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.

 

Hồi tháng 04/2018, tòa án tuyên bố Apple phải bồi thường 502.5 triệu USD cho bên VirnetX. Khởi đầu bắt nguồn từ năm 2010, khi công ty đệ đơn kiện Apple vì đã sử dụng bằng sáng chế VPN của họ mà không xin bản quyền. Apple bị buộc tội đã áp dụng các bằng sáng chế lên tính năng video chat FaceTime, ứng dụng gửi tin nhắn iMessage và công nghệ VPN On Demand.

 

Hồi năm 2012, Apple được lệnh phải trả cho VirnetX 368 triệu USD, nhưng phán quyết đã bị loại bỏ vào năm 2014. Tuy nhiên, sau đó nó lại được đem ra xem xét trong phiên tòa năm 2016. Vụ kiện suýt chút nữa đã kết thúc với khoản tiền 625 triệu USD đền bù cho bên sở hữu bằng sáng chế.

 

Kết quả lại tiếp tục không được thẩm phán chấp nhận vì ông cho rằng phiên xét xử không công bằng và bồi thẩm đoàn đã nhầm lẫn. Vụ án được diễn ra và bên bị lại thua cuộc, phải nộp 302.4 triệu USD. Sau đó, con số đã nâng lên tới 440 triệu USD sau khi toàn án nhận định Apple đã cố tình vi phạm bằng sáng chế. Tổng cộng, theo lệnh của tòa án, Apple đang nợ gần 1 tỷ USD cho những tổn hại đã gây ra cho VirnetX.

 

Đến khoảng đầu tháng 09/2018, toàn án Tiểu bang Texas đã từ chối đề nghị xử lại vụ kiện gần nhất. Dù vậy, Apple đang lên kế hoạch để gửi đơn kháng cáo quyết định lên tòa án cấp cao hơn, đồng thời họ cũng đang trong quá trình kháng cáo yêu cầu bồi thường gần 440 triệu USD hồi năm 2017.

 

515Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch