Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

04 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 12658)
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.

 

Hồi tháng 04/2018, tòa án tuyên bố Apple phải bồi thường 502.5 triệu USD cho bên VirnetX. Khởi đầu bắt nguồn từ năm 2010, khi công ty đệ đơn kiện Apple vì đã sử dụng bằng sáng chế VPN của họ mà không xin bản quyền. Apple bị buộc tội đã áp dụng các bằng sáng chế lên tính năng video chat FaceTime, ứng dụng gửi tin nhắn iMessage và công nghệ VPN On Demand.

 

Hồi năm 2012, Apple được lệnh phải trả cho VirnetX 368 triệu USD, nhưng phán quyết đã bị loại bỏ vào năm 2014. Tuy nhiên, sau đó nó lại được đem ra xem xét trong phiên tòa năm 2016. Vụ kiện suýt chút nữa đã kết thúc với khoản tiền 625 triệu USD đền bù cho bên sở hữu bằng sáng chế.

 

Kết quả lại tiếp tục không được thẩm phán chấp nhận vì ông cho rằng phiên xét xử không công bằng và bồi thẩm đoàn đã nhầm lẫn. Vụ án được diễn ra và bên bị lại thua cuộc, phải nộp 302.4 triệu USD. Sau đó, con số đã nâng lên tới 440 triệu USD sau khi toàn án nhận định Apple đã cố tình vi phạm bằng sáng chế. Tổng cộng, theo lệnh của tòa án, Apple đang nợ gần 1 tỷ USD cho những tổn hại đã gây ra cho VirnetX.

 

Đến khoảng đầu tháng 09/2018, toàn án Tiểu bang Texas đã từ chối đề nghị xử lại vụ kiện gần nhất. Dù vậy, Apple đang lên kế hoạch để gửi đơn kháng cáo quyết định lên tòa án cấp cao hơn, đồng thời họ cũng đang trong quá trình kháng cáo yêu cầu bồi thường gần 440 triệu USD hồi năm 2017.

 

515Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.