Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

04 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 12672)
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.

 

Hồi tháng 04/2018, tòa án tuyên bố Apple phải bồi thường 502.5 triệu USD cho bên VirnetX. Khởi đầu bắt nguồn từ năm 2010, khi công ty đệ đơn kiện Apple vì đã sử dụng bằng sáng chế VPN của họ mà không xin bản quyền. Apple bị buộc tội đã áp dụng các bằng sáng chế lên tính năng video chat FaceTime, ứng dụng gửi tin nhắn iMessage và công nghệ VPN On Demand.

 

Hồi năm 2012, Apple được lệnh phải trả cho VirnetX 368 triệu USD, nhưng phán quyết đã bị loại bỏ vào năm 2014. Tuy nhiên, sau đó nó lại được đem ra xem xét trong phiên tòa năm 2016. Vụ kiện suýt chút nữa đã kết thúc với khoản tiền 625 triệu USD đền bù cho bên sở hữu bằng sáng chế.

 

Kết quả lại tiếp tục không được thẩm phán chấp nhận vì ông cho rằng phiên xét xử không công bằng và bồi thẩm đoàn đã nhầm lẫn. Vụ án được diễn ra và bên bị lại thua cuộc, phải nộp 302.4 triệu USD. Sau đó, con số đã nâng lên tới 440 triệu USD sau khi toàn án nhận định Apple đã cố tình vi phạm bằng sáng chế. Tổng cộng, theo lệnh của tòa án, Apple đang nợ gần 1 tỷ USD cho những tổn hại đã gây ra cho VirnetX.

 

Đến khoảng đầu tháng 09/2018, toàn án Tiểu bang Texas đã từ chối đề nghị xử lại vụ kiện gần nhất. Dù vậy, Apple đang lên kế hoạch để gửi đơn kháng cáo quyết định lên tòa án cấp cao hơn, đồng thời họ cũng đang trong quá trình kháng cáo yêu cầu bồi thường gần 440 triệu USD hồi năm 2017.

 

515Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.