Apple Vượt Mặt Qualcomm, Ra Mắt Thị Trường Chip Di Động 7nm Đầu Tiên

06 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12874)
Apple Vượt Mặt Qualcomm, Ra Mắt Thị Trường Chip Di Động 7nm Đầu Tiên
Apple Vượt Mặt Qualcomm, Ra Mắt Thị Trường Chip Di Động 7nm Đầu Tiên

Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.

 

Được biết, Apple sẽ công bố thế hệ iPhone mới nhất vào ngày 12/09/2018. Cả 3 model iPhone mới đều sử dụng chip 7nm. Tất cả chip mới của Apple (dự kiến là A12) đều do TSMC sản xuất.

 

Hiện Huawei là công ty khác duy nhất có vẻ sẵn sàng với chip 7nm của riêng mình là Kirin 980. Huawei đã nói rằng họ đã dành 300 triệu USD để nghiên cứu và phát triển quy trình sản xuất mới. Dù ra mắt trước, nhưng Huawei dự kiến ​​sẽ là công ty thứ hai sau Apple đưa ra một chiếc smartphone sử dụng chip 7nm ra thị trường: Huawei Mate 20 Pro, sẽ được công bố vào ngày 16/10/2018 tại London.

 

Những nhà sản xuất chip còn lại dường như đang tập trung cải tiến việc sản xuất các chip 12nm/14nm thế hệ mới và cũ hơn được sử dụng trong các smartphone tầm trung. Phân khúc thiết bị cầm tay tầm trung dự kiến sẽ đạt được mức tăng trưởng nhanh nhất trong những tháng tiếp theo. Nhiều công ty cho rằng những con chip hiện nay đã cung cấp "đủ" sức mạnh cho một chiếc smartphone. Và một số công ty như Globalfoundries thậm chí còn trì hoãn kế hoạch sản xuất chip 7nm vô thời hạn.

 

Với tình hình hiện nay, có vẻ như sẽ có một khoảng cách khá lớn về hiệu suất giữa những chiếc smartphone cao cấp khác nhau trong thời gian tới. Đặc biệt, Apple có thể tạo ra một cuộc bức phá ngoạn mục khi là công ty đầu tiên phát hành smartphone sử dụng chip 7nm.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.