Apple Vượt Mặt Qualcomm, Ra Mắt Thị Trường Chip Di Động 7nm Đầu Tiên

06 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 13034)
Apple Vượt Mặt Qualcomm, Ra Mắt Thị Trường Chip Di Động 7nm Đầu Tiên
Apple Vượt Mặt Qualcomm, Ra Mắt Thị Trường Chip Di Động 7nm Đầu Tiên

Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.

 

Được biết, Apple sẽ công bố thế hệ iPhone mới nhất vào ngày 12/09/2018. Cả 3 model iPhone mới đều sử dụng chip 7nm. Tất cả chip mới của Apple (dự kiến là A12) đều do TSMC sản xuất.

 

Hiện Huawei là công ty khác duy nhất có vẻ sẵn sàng với chip 7nm của riêng mình là Kirin 980. Huawei đã nói rằng họ đã dành 300 triệu USD để nghiên cứu và phát triển quy trình sản xuất mới. Dù ra mắt trước, nhưng Huawei dự kiến ​​sẽ là công ty thứ hai sau Apple đưa ra một chiếc smartphone sử dụng chip 7nm ra thị trường: Huawei Mate 20 Pro, sẽ được công bố vào ngày 16/10/2018 tại London.

 

Những nhà sản xuất chip còn lại dường như đang tập trung cải tiến việc sản xuất các chip 12nm/14nm thế hệ mới và cũ hơn được sử dụng trong các smartphone tầm trung. Phân khúc thiết bị cầm tay tầm trung dự kiến sẽ đạt được mức tăng trưởng nhanh nhất trong những tháng tiếp theo. Nhiều công ty cho rằng những con chip hiện nay đã cung cấp "đủ" sức mạnh cho một chiếc smartphone. Và một số công ty như Globalfoundries thậm chí còn trì hoãn kế hoạch sản xuất chip 7nm vô thời hạn.

 

Với tình hình hiện nay, có vẻ như sẽ có một khoảng cách khá lớn về hiệu suất giữa những chiếc smartphone cao cấp khác nhau trong thời gian tới. Đặc biệt, Apple có thể tạo ra một cuộc bức phá ngoạn mục khi là công ty đầu tiên phát hành smartphone sử dụng chip 7nm.

54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.