Amazon Chính Thức Chạm Mốc Giá Trị Vốn Hóa 1,000 Tỷ USD

06 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12717)
Amazon Chính Thức Chạm Mốc Giá Trị Vốn Hóa 1,000 Tỷ USD
Amazon Chính Thức Chạm Mốc Giá Trị Vốn Hóa 1,000 Tỷ USD

Hồi đầu tháng 08/2018, Apple chính thức trở thành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ 5 tuần sau, Amazon cũng đã đạt được cột mốc quan trọng.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, ngay sau khi phiên giao dịch ngày thứ 3 mở cửa, Amazon đã nhanh chóng chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD. Như vậy, Amazon trở thành công ty niêm yết công khai thứ 2 của Mỹ đạt được cột mốc 1000 tỷ USD, theo sau Apple.

 

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 2%, lên mức kỷ lục 2,050.50 USD/cổ phiếu. Với tổng số lượng 487,741,189 cổ phiếu được giao dịch, Amazon đã có thể cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD từ khi giá cổ phiếu ở mức 2,050.27 USD.

 

Mark Mahaney, chuyên gia phân tích thị trường của RBC Capital cho biết: “Amazon đã làm rất tốt trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, nhưng sau đó cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng trưởng mạnh khi họ chứng minh sự thành công trong mảng kinh doanh điện toán đám mây và dịch vụ web”.

 

Đáng chú ý, trong báo cáo tài chính Q2/2018, Amazon cho biết mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và đạt doanh thu tới 2.2 tỷ USD. Điều đó cho thấy Amazon đang đe dọa ngay cả những công ty quảng cáo trực tuyến lớn khác như Google hay Facebook.

 

Cổ phiếu của Amazon đã tăng trưởng 70% kể từ đầu năm 2018, và đã tăng trưởng gấp đôi trong 12 tháng qua. Các nhà phân tích vẫn tiếp tục nhận định rằng cổ phiếu Amazon sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Cũng có thể trong tương lai, Amazon sẽ vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

512Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.