Amazon Chính Thức Chạm Mốc Giá Trị Vốn Hóa 1,000 Tỷ USD

06 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 12817)
Amazon Chính Thức Chạm Mốc Giá Trị Vốn Hóa 1,000 Tỷ USD
Amazon Chính Thức Chạm Mốc Giá Trị Vốn Hóa 1,000 Tỷ USD

Hồi đầu tháng 08/2018, Apple chính thức trở thành công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ 5 tuần sau, Amazon cũng đã đạt được cột mốc quan trọng.

 

Khoảng đầu tháng 09/2018, ngay sau khi phiên giao dịch ngày thứ 3 mở cửa, Amazon đã nhanh chóng chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD. Như vậy, Amazon trở thành công ty niêm yết công khai thứ 2 của Mỹ đạt được cột mốc 1000 tỷ USD, theo sau Apple.

 

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 2%, lên mức kỷ lục 2,050.50 USD/cổ phiếu. Với tổng số lượng 487,741,189 cổ phiếu được giao dịch, Amazon đã có thể cán mốc giá trị 1,000 tỷ USD từ khi giá cổ phiếu ở mức 2,050.27 USD.

 

Mark Mahaney, chuyên gia phân tích thị trường của RBC Capital cho biết: “Amazon đã làm rất tốt trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, nhưng sau đó cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng trưởng mạnh khi họ chứng minh sự thành công trong mảng kinh doanh điện toán đám mây và dịch vụ web”.

 

Đáng chú ý, trong báo cáo tài chính Q2/2018, Amazon cho biết mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và đạt doanh thu tới 2.2 tỷ USD. Điều đó cho thấy Amazon đang đe dọa ngay cả những công ty quảng cáo trực tuyến lớn khác như Google hay Facebook.

 

Cổ phiếu của Amazon đã tăng trưởng 70% kể từ đầu năm 2018, và đã tăng trưởng gấp đôi trong 12 tháng qua. Các nhà phân tích vẫn tiếp tục nhận định rằng cổ phiếu Amazon sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Cũng có thể trong tương lai, Amazon sẽ vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

512Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.