Chính Phủ Hàn Quốc Thiết Lập Quan Hệ Đối Tác Để Đào Tạo Hơn 40 Chuyên Gia Blockchain

05 Tháng Chín 20181:34 SA(Xem: 12724)
Chính Phủ Hàn Quốc Thiết Lập Quan Hệ Đối Tác Để Đào Tạo Hơn 40 Chuyên Gia Blockchain
Chính Phủ Hàn Quốc Thiết Lập Quan Hệ Đối Tác Để Đào Tạo Hơn 40 Chuyên Gia Blockchain

Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".

 

Nhằm tăng cường sự sẵn có của các chuyên gia lành nghề trong nền kinh tế blockchain đang phát triển của Hàn Quốc, khóa học là kết quả của một quan hệ đối tác ba chiều giữa Bộ Công nghệ và ICT, Hiệp hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc KSA và doanh nghiệp khởi nghiệp về blockchain và Internet of Things của Hồng Kông Waltonchain.

 

Khóa học sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho những người tham gia công việc ngay lập tức sau khi hoàn thành vào tháng 01/2019. KI News trích lời ông Wang Sang Hyeong, Tổng thư ký Waltonchain cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ một cửa cho việc làm và khởi nghiệp và giáo dục đào tạo chuyên môn cho nhân viên và tăng cường xây dựng một hệ sinh thái blockchain lành mạnh”

 

Động thái là một phần của chương trình đầu tư khổng lồ từ chính phủ Hàn Quốc kéo dài đến năm 2023. Theo trang Cointelegraph, đầu tư vào blockchain và các công nghệ tiên tiến liên quan như trí tuệ nhân tạo AI được đặt ra vượt mức 4.4 tỷ USD vào năm 2019.

 

Một dự án đào tạo thanh niên do chính phủ tài trợ rộng rãi cũng được tiến hành, với các quan chức giải thích sự cần thiết phải lấp đầy khoảng trống trong lĩnh vực đổi mới đang nổi lên, đồng thời giải quyết nạn thất nghiệp. Trong tháng 11/2018, một hackathon blockchain được phép của nhà nước sẽ trao giải thưởng cho các đội chuyên biệt chứng minh những trường hợp sử dụng mới cho công nghệ.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.